Thiết bị chống sét cho hệ thống điện

Thiết bị chống sét Schneider Electric là dòng sản phẩm có chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu. Sản phẩm mang lại sự an toàn, chính xác và linh hoạt cũng như trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng. Các sản phẩm thiết bị đóng cắt Schneider ứng dụng trong nhiều công trình có yêu cầu kỹ thuật cao như các hệ thống điều khiển, phân phối điện tòa nhà, hệ thống điện lưới quốc gia tại nước ta.

Thiết bị chống sét lan truyền hay còn gọi là thiết bị cắt sét là một trong số các sản phẩm thiết bị đóng cắt bảo vệ của Schneider, là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống chống sét dân dụng và công nghiệp. Ưuu điểm là có độ an toàn và khả năng cắt chính xác bảo vệ hệ thống điện cũng như người sử dụng trong các trường hợp xảy ra sự cố.

Thiết bị chống sét lan truyền với những tính năng, công nghệ độc quyền bảo đảm sự an toàn cho các tòa nhà và trong công nghiệp khỏi hiện tượng sét lan truyền.

Chống sét lan truyền đường dây Schneider Acti 9 iPRF1, iPRD , iPF 

Bộ chống sét iPRF1, iPRD , iPF bảo vệ quá điện áp cho các thiết bị dân dụng (tivi , tủ lạnh, máy vi tính…),viễn thông và điện tử công nghiệp ( hệ thống tự động hóa , bộ điều khiển tốc độ…)
Bộ chống sét iPRF1 ,iPRD,iPF sử dụng MOV ( Metal Oxide Vaistor) loại trừ các xung quá điện áp
Chống sét type 1 dùng trong chống sét trực tiếp theo tiêu chuẩn IEC 61643-1 và EN 61643-11
Chống sét type 2 dùng trong chống sét gián tiếp theo tiêu chuẩn IEC 61643-1 và EN 61643-11

– Sét đánh trực tiếp là loại sét đánh thẳng vào tòa nhà, nhà máy,… ở những nơi có vị trí cao hơn so với mặt bằng xung quanh. Đây là loại sét đánh nguy hiểm nhất. Do dòng sét đánh trực diện vào công trình, nhà cửa và con người với cường độ và nhiệt độ rất cao nên gây nên sự phát hủy rất lớn.

– Sét đánh gián tiếp là loại sét đánh vào đường dây điện, dây điện thoại,…ở một nơi nào đó rồi lan truyền theo đường dây vào công trình làm hư hỏng thiết bị điện, điện tử, công nghệ thông tin được kết nối với dây.

– Sét cảm ứng được chia làm hai loại là cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ. Sét cảm ứng tĩnh điện sẽ tạo ra các tia lửa điện nhỏ và dễ dàng gây ra các thảm họa cháy, nổ khi nó tiếp xúc với các môi trường như xăng dầu, hóa chất, khí đốt,…. Sét cảm ứng điện từ có thể tạo ra những xung điện, sóng hài gây nguy hiểm đối với các thiết bị điện tử.

 • Default Alternative Text

  Bạn có biết?

  • Mỗi ngày có khoảng 8 triệu tia sét trên toàn thế giới.
  • Kết cấu cao nhất là điểm tiếp xúc có khả năng cao nhất khi có sét đánh.
  • Các kết cấu cô lập trên vùng rộng lớn và phẳng có thể hấp dẫn những tia sét.
  • Mặc dù một số cấu trúc có khả năng thu hút sét hơn, nhưng sét lại hoàn toàn không thể dự đoán trước.Lightning density map

  Rủi ro sấm sét trên toàn thế giới

  Không thể dự đoán được sấm sét, nhưng một số khu vực trên thế giới bị ảnh hưởng nhiều hơn những khu vực khác. Những vùng được đánh dấu màu tím và hồng có mật độ sét đánh cao nhất, tiếp đó là các vùng có màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây và xanh dương.
Hãy suy nghĩ lại. Ngay cả khi bạn đã lặp một cột thu lôi, điều đó có thể cũng không đủ. Cột thu lôi có thể hướng tia sét ra xung quanh bên ngoài của một cấu trúc, nhưng một phần quá điện áp vẫn có thể đi vào mạch điện của tòa nhà và làm hư hỏng bất cứ thiết bị điện tử nào không được SPD bảo vệ.
 • An image of a house where direct lightning strikes on a building with no protection

  Đường đi của tia sét

  Trong một tia sét trực tiếp đánh vào tòa nhà không được bảo vệ, điện áp tăng đột biến có thể xâm nhập nhà bạn qua bảng chuyển mạch và phá hủy tất cả thiết bị điện tử của bạn. Đi tới trang tiếp theo để xem thêm.
 • An image of a house when lightning strikes near the building with no protection

  Đường đi của tia sét

  Khi tia sét đánh gần một tòa nhà không được bảo vệ, nó có thể di chuyển vào bên trong qua đường dây điện kết nối trực tiếp với bảng chuyển mạch. Đi tới trang tiếp theo để xem thêm.An image if a house when lightning strikes a building with a lightning rod
 • Đường đi của tia sét

  Khi tia sét đánh vào một tòa nhà có cột thu lôi, hầu hết quá điện áp được truyền trực tiếp xuống đất quanh mặt ngoài của tòa nhà. Tuy nhiên, tới một nửa số điện áp vẫn có thể xâm nhập vào nhà bạn qua mạch điện.

  Đường đi của tia sét

  Khi tia sét đánh gần một tòa nhà, thậm chí là có biện pháp bảo vệ, thì nó vẫn có thể di chuyển vào bên trong nhà qua đường dây điện kết nối trực tiếp với bảng chuyển mạch.
Default Alternative Text
Nội dung thay thế mặc định

Thiết bị chống sét

SPD bảo vệ các thiết bị và điện tử nhạy cảm bằng cách hướng luồng năng lượng tăng đột ngột trên đường cấp thẳng xuống đất.
Nội dung thay thế mặc định

Ổ cắm điện dài được bảo vệ

Việc kết nối các thiết bị của bạn với ổ cắm điện dài có bảo vệ tăng áp tích hợp sẽ giảm đáng kể rủi ro hư hỏng khi bị sét đánh.

Làm thế nào để nhận được hỗ trợ từ thợ điện

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác