Những loại đồng hồ giám sát năng lượng hiệu quả

Với nhu cầu sử dụng điện của các cá nhân, tổ chức ngày càng tăng lên, đôi khi xảy ra tai nạn hoặc những sự cố quá tải hay chập cháy cho các trạm biến áp hay hệ thống tủ điện. Chính vì vậy, cần phải có hệ thống giám sát điện năng để có thể nắm rõ được số điện năng sử dụng, từ đó điều chỉnh cho phù hợp với mạng lưới điện, hạn chế sự quá tải, nghẽn điện. Bài viết dưới đây, hoangphuong.com.vn chia sẻ đến bạn Những loại đồng hồ giám sát năng lượng hiệu quả đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

đồng hồ giám sát năng lượng

Đồng hồ giám sát năng lượng

Đồng hồ giám sát năng lượng là gì?

Đồng hồ giám sát năng lượng (đồng hồ đa chức năng) là thiết bị dùng để đo chỉ số Kwh, đo dòng điện, điện áp, công suất tiêu thụ, công suất hao tổn, hệ số công suất, tần số… của năng lượng tiêu thụ. Nó được sử dụng để theo dõi các thông số điện, từ đó đảm bảo được sự an toàn cho hệ thống điện hoặc các trạm biến áp.

Phân loại đồng hồ giám sát

Đồng hồ giám sát năng lượng ( đồng hồ đa chức năng) được chia thành 2 loại chính: Đồng hồ đo cơ và đồng hồ đo kỹ thuật số.

Đồng hồ đo cơ

Hiện nay thông dụng nhất vẫn là đồng hồ cơ do điện lực cung cấp, chúng ta vẫn thường thấy rất nhiều trong các hộ gia đình, văn phòng, nhà máy… Thực hiện chức năng đo đếm điện năng, tính điện năng tiêu thụ của thiết bị, thông thường ta quy về đơn vị Kwh, là giá trị điện năng tiêu thụ để thanh toán tiền điện hàng tháng.

công tơ điện 1 pha 2 dây

Công tơ điện do điện lực cung cấp

Đồng hồ đo kỹ thuật số: 

Đồng hồ cơ thì đã quá quen thuộc với các gia đình, xưởng sản xuất… tuy nhiên hiện nay đồng hồ đo điện cơ đang dần được thay thế vì công nghệ cũ, kích thước cồng kềnh và độ sai số lớn, ít tính năng. Thay vào đó là sự phát triển của dòng sản phẩm điện kế bằng điện tử có kích thước nhỏ gọn, sai số thấp, độ chính xác cao, và có khả năng lưu trữ, có thể chia sẻ dữ liệu đến hệ thống quản lý…

Hiện nay, các loại đồng hồ kỹ thuật số còn trang bị thêm cổng truyền thông RS485, RS232, Internet… để giúp người dùng có thể giám sát từ xa mà không cần đến tận tủ điện để quan sát. Với tính năng tiện dụng trên thì đồng hồ giám sát được sử dụng nhiều trong nhà máy, chế tạo máy, chung cư, văn phòng cho thuê, năng lượng điện mặt trời, thủy điện, nhiệt điện, hộ gia đình.

Có thể điểm qua một số hãng thông dụng dưới đây:

Đồng hồ đa chức năng Schneider:

Đây là thương hiệu mà ta thường thấy nhất trên thị trường và cũng là nhãn hiệu được tin dùng nhất trong nhà máy. Hãng Schneider là một thương hiệu lớn của Pháp – 1 trong 7 nước thuộc G7 nên về chất lượng sản phẩm thì ta hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng.

đồng hồ đa chức năng schneider

Đồng hồ đa chức năng Schneider

Xem thêm:

Đồng hồ đa năng METSEPM2210 Schneider

Đồng hồ đa năng METSEPM2220 Schneider

Đồng hồ đa năng METSEPM5350 Schneider

 

Đồng hồ đa chức năng Selec:

Đồng hồ đa năng Selec hiện nay đã có vị thế cực kì lớn trên thị trường giám sát điện năng chỉ riêng tại Việt Nam. Nó đã xuất hiện trên các tủ điện của khách hàng từ Bắc đến Nam. Còn trên thế giới các kỹ sư cũng rất tin dùng vì nó không chỉ có kết cấu đẹp chắc chắn, chức năng lại đa dạng đáp ứng đủ hoặc vượt sự mong đợi của khách hàng mà giá cả lại cực kì hợp lí và cạnh tranh.

đồng hồ đa chức năng selec

Đồng hồ đa chức năng Selec

Xem thêm:

Đồng hồ đa năng MFM384-C Selec

Đồng hồ đa năng MFM383A-C Selec

Đồng hồ đa năng MFM383A Selec

Ưu điểm của Đồng hồ đa chức năng :

-Sự lựa chọn tối ưu về giá thành và tính năng.

-Đo được nhiều thông số, tiết kiệm không gian tủ, thời gian lắp đặt.

– Đảm bảo tính ổn định và vận hành liên tục cho lưới điện bằng cách phát hiện sớm các bất thường để khắc phục trước khi trở thành 1 sự cố.

Trên đây là các thông tin của mà chúng tôi chia sẻ về Những loại đồng hồ giám sát năng lượng hiệu quả. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức về Đồng hồ giám sát năng lượng và tìm được giải pháp tốt nhất cho công trình và gia đình của bạn.

Hãy liên hệ với Công ty CP thiết bị điện Hoàng Phương  để được tư vấn và mua được sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lí nhất.

Nguồn: Internet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác