So sánh nhà thông minh công nghệ không dây và công nghệ có dây

Nhà thông minh công nghệ có dây ở Việt Nam

Điểm mạnh của nhà thông minh công nghệ có dây

Các hãng smart home hàng đầu thế giới như Schneider, ABB, Holleywell… đã đến thị trường Việt Nam và họ trang bị công nghệ điều khiển có dây cho nhà thông minh của mình. Chất lượng, sự ổn định là lý do các căn hộ cao cấp lựa chọn các thương hiệu nhà thông minh hàng đầu trên thế giới. Đó chính là ưu điểm của nhà thông minh công nghệ có dây.

Bất cập của nhà thông minh công nghệ có dây.

Có nhiều yếu tố khiến các Hãng sản xuất nhà thông minh công nghệ điều khiển có dây này khó phủ sóng tại Việt Nam.

Giá thành cao

Tất nhiên, chất lượng của các sản phẩm “ngoại” không có gì để bàn cãi. Thứ duy nhất là về giá chưa phù hợp với kinh tế của đại đa số người Việt Nam.

Khó tương thích

Nhà thông minh công nghệ điều khiển có dây sẽ không là vấn đề – nếu được thiết kế và lắp đặt cùng với việc xây dựng cho ngôi nhà. Nhưng như thế nghĩa là nhiều các ngôi nhà khác đã xây dựng sẽ khó khăn khi tích hợp. Ở trường hợp này, để nâng cấp ngôi nhà từ giải pháp công nghệ điều khiển có dây, ngôi nhà cần phải chạy dây điều khiển riêng. Lúc này sẽ gặp bất cập sau:

  • Đục, khoét tường để chạy dây điều khiển. Nhiều ngôi nhà khó thực hiện được, một phần liên quan đến nội thất.
  • Nếu không đục khoét tường, thì có thể chạy dây điều khiển nổi. Nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ ngôi nhà.
  • Thay đổi đường dây điện của ngôi nhà.

Ngoài ra để trang bị nhà thông minh điều khiển có dây, hệ thống tủ điện sẽ cồng kềnh và đòi hỏi phải có sự quản lý tốt của chủ nhà.

Nhà thông minh công nghệ không dây

Ưu điểm

Có thể nhận định là nhà thông minh công nghệ không dây đang có nhiều hãng trên thị trường smart home ở Việt Nam nhất. Nhờ vậy mà người dùng Việt Nam có nhiều lựa chọn hơn. Sự tham gia của nhiều thương hiệu nhà thông minh công nghệ không dây là lý do giúp cho giá thành nhóm sản phẩm này hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, các điểm mạnh của nhà thông minh công nghệ không dây giải quyết được tất cả các bất cập từ công nghệ điều khiển có dây. Đó là:

  • Giá thành rẻ hơn, phù hợp với kinh tế người Việt.
  • Lắp đặt dễ dàng, thương thích với mọi ngôi nhà dù xây mới hay đang sử dụng.
  • Không can thiệp vào hệ thống điện, kiến trúc và nội thất đang có của ngôi nhà.
  • Quản lý đơn giản, không phức tạp.

Nhược điểm

Công nghệ nhà thông minh không dây đã có nhiều cải tiến, tuy nhiên cũng có nhiều điểm bất cập. Đó chính là sự ổn định. Thực tế thì nhà thông minh công nghệ không dây có sự ổn định chưa bằng công nghệ điều khiển có dây.

Kết lại, nhà thông minh công nghệ không dây và có dây có những ưu nhược điểm riêng. Tùy trên ngân sách xây dựng ngôi nhà mà người dùng lựa chọn để phù hợp. Công nghệ không dây giá tốt hơn, lắp đặt gọn gàng hơn. Nhưng công nghệ có dây thì ổn định và chắc chắn hơn.

Văn Chí

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác